Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?
XÂY DỰNG KHÁNH VY
Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Thi công bể cá Koi cần lưu ý những gì?

Với mong muốn được sống hòa mình vào thiên nhiên, nhiều gia chủ đã lựa chọn xây dựng bể cá Koi trang trí cho ngôi nhà đẹp thân yêu của mình. Tuy nhiên, thi công bể cá Koi như thế nào để vừa sang trọng và hiện đại lại phù hợp với phong thủy thì không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những phương án thi công bể cá Koi đẹp nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Thi công bể cá Koi đẹp

Tại sao các gia đình lại chọn nuôi cá Koi?

Được biết đến là “Quốc Ngư” của Nhật Bản, cá Koi được rất nhiều gia đình lựa chọn để nuôi làm cảnh trong tiểu cảnh của sân vườn nhà mình. Cá Koi là loại cá khá dễ nuôi, hiền hòa và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Đây là loại cá gắn liền với tích “cá chép hóa rồng” của người Trung Quốc, tượng trưng cho nghị lực sống và đức tính kiên trì vượt qua mọi gian nan thử thách để đạt được thành công.

Ngày nay, cá Koi được lai giống để tạo ra những con cá đủ màu sắc, do vậy các gia chủ có thể lựa chọn những con cá có màu sắc phù hợp với phong thủy. So với các loại cá cảnh khác, cá Koi lại rất hiền lành và có thể nuôi nhiều trong một không gian, vì vậy mà bạn có thể phối màu theo ý thích để tạo ra bể cá nổi bật trong khu vườn.

Thi công bể cá Koi như thế nào?

Để có một bể cá Koi đẹp phù hợp với tổng thể không gian và để cá luôn sống khỏe mạnh thì đòi hỏi khâu thi công phải thật tỉ mỉ:

Lựa chọn dạng bể cá Koi

Có rất nhiều dạng hồ cá Koi cho các gia đình lựa chọn như: Bể cá Koi hiện đại, Bể cá Koi mô phỏng thiên nhiên. Phong cách thiết kế Bể Koi hiện đại phù hợp với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp đơn giản và thanh lịch. Kiểu dáng này phù hợp với gia đình có sân vườn nhỏ, những căn biệt thự hiện đại hoặc có ý định thiết kế bể Koi trong nhà.

Phong cách thiết kế bể Koi mô phỏng thiên nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có sân vườn rộng, những căn biệt thự hoặc những không gian cổ kính. Với phong cách này, bạn có thể thiết kế thêm suối chảy róc rách để mang đến cảm giác mát mẻ.

Hình dạng và kích thước của bể cá Koi

Các gia chủ nên dựa vào hình dạng và diện tích của sân vườn để lựa chọn hình dạng của bể cá Koi. Thông thường, bể cá Koi có những hình dạng như hình vuông, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục… Bạn nên nhớ độ sâu của hồ cá không nên quá 1,5 m và thấp nhất là 0,4 m để cho cá có môi trường thuận lợi để chơi đùa và phát triển. Khi trang trí thành của hồ cá nên có màu tối và trước khi thả cá cần ngâm bể nước và xả khoảng 3 lần.

Chọn giống cá

Ngoài việc thiết kế bể cá đẹp thì chọn giống cá Koi cũng là việc vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cá có màu sắc phù hợp với phong thủy của gia đình. Bạn cũng nên chọn những con cá khỏe mạnh, màu sắc rõ nét, dáng bơi mạnh mẽ, hình dáng cân đối không bị tróc vảy và dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Lựa chọn giống cá Koi là việc rất quan trọng

Khâu vận chuyển cá về thả vào bể cần phải nhẹ nhàng để không làm cá bị thương và hạn chế bệnh tật. Bạn nên thả cá vào bể có nước đã được xử lý độ PH phù hợp và chỉ thả khi buổi sáng và chiều mát, tránh thả vào lúc trời nắng gắt. Trước khi thả cả vào bể Koi cần phải để bao chứa cá khoảng 15-20 phút để cá thuần nhiệt sau đó mới đem thả để giúp cá không bị sốc khi tiếp xúc với môi trường nước mới.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được về nhà bên bể cá Koi tươi mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Hy vọng, những gợi ý trên sẽ giúp các gia chủ có thêm được kinh nghiệm thi công bể cá Koi đẹp và phù hợp với gia đình bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
icon_zalod
Go Top